อะเวนิว ออฟ สตาร์

ด้วยอานิสงส์จากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา

ผู้คนในเอเชียและที่อื่นๆ ล้วนคุ้นเคยกับทิวทัศน์ของเมืองนี้ ก่อนที่จะได้มาเยือนเสียด้วยซ้ำ อะเวนิว ออฟ สตาร์ เป็นสถานที่รำลึกถึงบุคคลที่มีส่วนทำให้ฮ่องกงกลายเป็น “ฮอลลีวู้ดแห่งตะวันออก” ชมนิทรรศการเกี่ยวกับภาพยนตร์ ตอนนี้จัดแสดงอยู่ที่ Garden of Stars และ Starry Gallery

อะเวนิว ออฟ สตาร์
ภาพรูปปั้น บรูซลี ณ อะเวนิว ออฟ สตาร์

Garden of Stars

นิทรรศการที่ Garden of Stars ประกอบด้วย

  • รูปประติมากรรม ของบรูซ ลี , แจ็คกี้ ชาน , แอนนิต้า หมุย , แมคดัลล์ และรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง จุดให้ถ่ายรูปกับประติมากรรมต่างๆ ซึ่งจุดที่คนนิยมถ่ายรูปกันมากเมื่อมาเที่ยวฮ่องกง สำหรับ Avenue of Star นั่นก็คือ บรูซ ลี ที่จัดแสดงไว้ให้บรรดาแฟนๆได้เยี่ยมชม
บริเวณรูปปั้นบรูซ ลี ณ อะเวนิว ออฟ สตาร์

 

  • รอยประทับมือ ของดารา 20 คน บนพื้นทางเดินของที่นี่ได้รวมรอยประทับมือพร้อมลายเซ็นดาราดังจากฮ่องกง เช่น เฉินหลง, เหลียง เฉาเหว่ย, เจ็ท ลี, จาง ม่านอวี้, ฉี เคอะ ฯลฯ ตลอดทางเดิน ส่วนใครชื่นชอบดาราคาไหน  ไปเดินหาดูได้  ก็สนุกไปอีกแบบ
อะเวนิว ออฟ สตาร์
รอยประทับมือดาราฮ่อง ตามทางเดิน ณ อะเวนิว ออฟ สตาร์
อะเวนิ ออฟ สตาร์
รอยประทับมือของ แจ็คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง นักแสดงฮ่องกงชื่อดังระดับโลก

 

  • นิทรรศการธีมภาพยนตร์ ต่างๆ ทั้งภาพนิ่งภาพเคลื่อนไหวที่เป็นสัญลักษณ์ราคาและการออกแบบโปสเตอร์แสดงโปสเตอร์ภาพยนตร์กว่า 20 เรื่อง การออกแบบแบบอักษรภาพยนตร์คลาสสิกแสดงผลภาพยนตร์ / แบบอักษรของภาพยนตร์คลาสสิกฮ่องกงกว่า 120 เรื่อง
นิทรรศการภาพจากอุตสาหรกรรมภาพยนต์ฮ่องกง

 

  • ภาพผนังบอกเล่าฉากภาพยนตร์คลาสสิก  ที่มีขนาดใหญ่ ยาว 63 เมตร รวบรวมฉากสุดคลาสสิกที่น่าจดจำที่สุดของภาพยนต์ฮ่องกง มีทั้งหมด 17 ฉากจากเนื้อเรื่อง รวมทั้งหมด 43 ตัวละครจากภาพยนต์ยอดนิยม อาทิเช่น “A Better Tomorrow” , “In The Mood for Love” , “Infernal  Affairs” หรือ “Echoes of the Rainbow” เป็นต้น
ฉากในภาพยนต์สุดคลาสสิคที่นำมาวาดเป็นภาพการ์ตูน

Starry Gallery

นิทรรศการที่ Starry Gallery ประกอบด้วย

  • ภาพดาราภาพยนตร์ คำพูดอมตะและภาพวาดของฉากภาพยนตร์ยอดนิยม  ที่รวมกันเป็นฉากยาว ภาพดาราภาพยนต์ พร้อมด้วยคำพูดอมตะที่มีในภาพยนต์ในเรื่องนั้นๆ รวมไปถึงฉากภาพยนต์ที่ได้รับความนิยมจากอุตสาหกรรมภาพยนต์
ภาพดาราภาพยนต์ พร้อมกับคำพูดอมตะ

 

  • ประวัติฮ่องกง กับเหตุการณ์สำคัญๆ ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกง การแนะนำภาพยนต์ชั้นนำแต่ละทศวรรษและรวมจุดเด่นเหตุการณ์สำคัญของอุตสาหกรรมภาพยนต์ฮ่องกง
รวมเรื่องราวเหตุการณ์สำคัญของอุตสาหกรรมภาพยนต์ฮ่องกง

 

 

 

การเดินทาง

จาก MTR สถานี East Tsim Sha Tsui Station, ใช้ประตูทางออก P1 และเลือกชั้น ‘Pd’ หรือใช้บันไดเลื่อนที่ติดกับสถานีขนส่ง Tsim Sha Tsui East (Mody Road)

 

ความคิดเห็น

About Weerapong Sittisan

Check Also

ไขข้อข้องใจ พาเด็กขึ้นเครื่องบิน ต้องเตรียมตัวยังไง

พ่อแม่หลายคู่ที …