Home / ข่าวสาร / Top 6 Hong Kong Shopping Malls

Top 6 Hong Kong Shopping Malls

บินไปฮ่องกงราคาไม่แพง เดินทางก็ง่ายบินแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกได้ว่าไปช้อป ไปกิน แค่ 3วัน 2คืน ก็ยังคุ้มค่ะ ซึ่งสถานที่ช้อปปิ้งในฮ่องกงนั้นมีมากมายและหลากหลาย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทุกรสนิยม ใครที่ชอบแบรนด์เนมหรูคอลเลกชั่นหายาก ที่ไม่มีในเมืองไทย หรือเสื้อผ้าดีไซน์สุดเก๋จากดีไซน์เนอร์ท้องถิ่น ไปจนถึงอุปกรณ์กีฬา และ เสื้อผ้าในราคาเอาท์เล็ท ที่นี่ก็มีให้คุณช้อปอย่างหนำใจ

  • PACIFIC PLACE

หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฮ่องกงแปซิฟิคเพลสเป็นโรงแรมแบบบูติกและเป็นที่ระลึกถึงโรงแรมมากกว่าห้างสรรพสินค้า ตั้งอยู่เหนือระดับสามชั้นชั้นบนมีร้านเสื้อผ้าสไตล์บูติกและร้านค้าออกแบบ (รวมถึงสาขาของห้างสรรพสินค้าท้องถิ่น Lane Crawford) ในขณะที่ชั้นล่างมีร้านค้าธรรมดามากขึ้น ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้เชื่อมต่อกับสวนสาธารณะฮ่องกงที่ผ่อนคลายและมีโรงแรม ที่หรูหราที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกงรวมทั้งโรงภาพยนตร์และร้านอาหารจำนวนมาก

  • Times Square Mall Hong Kong

ไทม์สแควร์ฮ่องกงเป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้ารายใหญ่แห่งแรกของฮ่องกงและมี 16 ชั้นที่มีร้านค้า 230 แห่ง
ห้างสรรพสินค้าฮ่องกงส่วนใหญ่ทำธุรกิจที่ลูกค้าที่เป็นเจ้าของพระราชวังและซื้อสินค้าด้วยทองคำฮ่องกงฮ่องกงไทม์สแควร์ นำเสนอร้านค้าระดับกลางที่ยอดเยี่ยมซึ่งมุ่งเน้นไปที่นักช้อปโดยเฉลี่ย

 Matheson Street, ​Causeway Bay


Landmark Hong Kong

ศูนย์การค้า Landmark Hong Kong อยู่ใจกลางย่านช้อปปิ้งแลนด์มาร์คฮ่องกงเกือบจะเป็นที่ยอมรับของฮ่องกงและคุณจะได้พบกับร้านขายของชำซึ่งตั้งอยู่ที่นี่กว่าที่ใดในเมืองแต่มีคุณภาพมาป้ายราคาหนัก ไม่มีอะไรที่ห้างสรรพสินค้า Landmark Hong Kong มีราคาถูกตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงผลไม้

Des Voeux Road, Central

   

  • Harbour  City

ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองฮาร์เบอร์ซิตี้เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีความยาวมากกว่าสามกิโลเมตรศูนย์การค้าแห่งนี้มีร้านค้าเกือบ 800 แห่ง
ร้านค้ามีการเลือกมาตรฐานอย่างเป็นธรรมแม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของแบรนด์ระดับนานาชาติและระดับประเทศ

Canton Road, Tsim Sha Tsui

  Festival Walk

 เฟสติวัลวอล์กได้รับการออกแบบอย่างสวยงามตามหลักการของฮวงจุ้ยและมีเส้นโค้งและคุณสมบัติทางน้ำที่ทำให้เกิดพื้นที่อันยอดเยี่ยม ภายในมีร้านค้าประมาณ 200 ร้านซึ่งรวมทั้งร้านค้าทั่วไปและร้านค้าแบบครั้งเดียวที่เป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัยรุ่น

Kowloon Tong  MTR Station

 

ศูนย์กลางของย่าน West Kowloon ที่มีชีวิตชีวา Elements เป็นพระราชวังช้อปปิ้งขนาด 1 ล้านตารางฟุต เป็นห้างที่ทันสมัยที่สุดในฮ่องกงซึ่งดึงดูดผู้ค้าปลีกในยุคปัจจุบันมากมายเช่น Manolo Blahnik, Paul และ Shark และ Jimmy Choo นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแฟชั่นชื่อดังในยุโรปหลายแห่งเช่น Armani, Burberry และ Fendi เป็นต้น

 

tallest building in Hong Kong.

Kowloon Station

 

ข้อมูลอ้างอิงจาก  www.tripsavvy.com

ความคิดเห็น

About Janney Jamlongluk

Check Also

การนั่งเรือเฟอร์รี่ไปมาระหว่างฮ่องกงกับมาเก๊า

มาเก๊าและฮ่องกง …