เหล หยู่ หมุน

เหล หยู่ หมุน

“หมู่บ้านประมง เหล หยู่ หมุน….

เป็นเสี้ยวหนึ่งของฮ่องกงที่ยังคงมีชีวิตที่สุขสมบูรณ์ในมหานครยุคใหม่ ประมาณ 150 ปีที่แล้ว หมู่บ้านนี้ดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการหาปลา ทำฟาร์มและทำเหมือง ตั้งแต่ช่วงปี 1960 ถึง 1969 หมู่บ้านนี้ก็เริ่มมีชื่อเสียงในด้านแหล่งกินอาหารทะเลกลางแจ้งชั้นดี”

ภาพบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมง เหล หยู่ หมุน

มาถึงย่านอาหารทะเลทั้งที ก็ต้องหาอาหารทะเลที่สดจริงๆถึงจะเรียกว่ามาถึงถิ่น หมู่บ้านประมงเหลหยูหมุน ไม่ทำให้คนที่ชื่นชอบอาหารทะเลต้องผิดหวังอย่างแน่นอน!!!!! เพราะวิธีการสั่งอาหารของหมู่บ้านแห่งนี้ค่อนข้างที่จะแปลกซักหน่อยตรงที่ก่อนอื่นคุณจะต้องซื้อปลาจากบ่อในร้านขายเองกับมือออ

บรรยากาศภายในตลาด ณ หมู่บ้านประมง เหล หยู่ หมุน

ซึ่งภายในตลาด มีร้านอาหารทะเลสดมากพอที่จะทำให้คุณเลือกซื้อกันไม่ไหวเลยทีเดียวววว นอกจากปลาสด ยังมีอาหารทะเลประเภทที่หาทานยากแถบฝั่งตะวันตก นั่นก็คือ หอยเป๋าฮื้อ , หอยสังข์ , หอยงวงช้าง และหอยอื่นๆอีกมากมาย

อาหารทะเลสดๆ ที่นำขึ้นจากทะเล สดใหม่ทุกวัน

หลังจากนั้นนำปลาไปที่ร้านอาหารใกล้ๆ เพื่อให้ทางร้านปรุงอาหารตามเมนูที่คุณต้องการ สาเหตุที่ต้องทำเลือกซื้ออาหารด้วยตัวเอง เป็นเพราะร้านอาหารส่วนใหญ่ จะไม่มีอาหารทะเลสดๆขาย และอยากให้ผู้คนที่มาเยือนได้เลือกสรรอาหารทะเลสดๆด้วยตัวเอง จึงได้ร่วมมีกันระหว่างร้านอาหารทะเล และร้านอาหาร ทั้งนี้จะคิดค่าทำอาหารด้วย สรุปแล้วราคาสมเหตุสมผลและอาหารก็สดใหม่มากๆ ทีเดียวววว

อาหารทะเลสดๆที่นำมาปรุงตามเมนูที่คุณเลือก

 

ในขณะที่ท่านได้พบกับวัฒนธรรมความเป็นอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงแล้ว อย่าลืมแวะเยี่ยมชม เหลหยู่หมุ่น พลัส ซึ่งในอดีตนั้น เคยเป็นโรงเรียนที่ถูกทิ้งร้างแต่ได้ถูกพัฒนาและเปลี่ยนมาเป็นศูนย์ให้ความรู้ ทางด้านวัฒนธรรม และ ศิลปะ ที่คุณจะสามารถศึกษาเกี่ยวกับประเพณี และประวัติศาสตร์ของฮ่องกง

เหล หยู่ หมุน พลัส ศูนย์ให้ความรู้ ทางด้านวัฒนธรรม และ ศิลปะ

 

 

การเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้า MTR ลงสถานี่ Yau Tong Station, ใช้ทางออก A2. ต่อด้วยรถมินิบัส หมายเลข 24 ไปยังท่าเรือ Sam Ka Tsuen Ferry Pier เมื่อถึงให้เดินตามป้ายบอกทางไป ก็จะถึงหมู่บ้านประมง เหล หยู่ หมุน

 

 

 

ความคิดเห็น